NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUỐC TẾ CỦA ĐẠI HỌC GLOUCESTERSHIRE VIETNAM (UOG)

1. Chương trình Cử nhân quốc tế Glosuni Vietnam khác gì với chương trình học trong nước?

- Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp Anh Quốc có giá trị Quốc tế, được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.
- SV sẽ học 100% Tiếng Anh với số lượng khoảng 30 sinh viên/lớp nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, mức độ tương tác giữa giảng viên và sinh viên.
- Đội ngũ giảng viên: với 50% GV nước ngoài và 50% GV Việt Nam du học nước ngoài tham gia giảng dạy, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được tiếp cận và chia sẻ nhiều về các nền văn hóa, trải nghiệm và kinh nghiệm thực tiễn từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.
- SV được chú trọng trau dồi kỹ năng mềm (Skills for life), định hướng thực tập tạo bàn đạp cho sự nghiệp (Career Kickstart), và khả năng giao tiếp, phản xạ tốt bằng tiếng anh.
- Cơ hội tham gia Học kỳ Quốc tế hoặc chuyển tiếp Du học, các chương trình Học bổng du học.

2. Đầu ra có cần bằng cấp như TOEIC, IELTS,… và bằng tin học không?

- Không yêu cầu bằng IELTS cho đầu ra.
- IELTS yêu cầu trước khi vào giai đoạn 2 (năm 3+4) với chứng chỉ IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5.

3. Các ngành liên kết đào tạo?

- Với ngành Tiếng Anh và Ngôn Ngữ học
- Với ngành Quản trị kinh doanh & Marketing
- Với ngành Quản trị khách sạn và Du lịch quốc tế
- Với ngành Kinh doanh quốc tế
- Với ngành Truyền thông đa phương tiện
- Với ngành Quản trị Logistics (Dự kiến)
- Với ngành Luật doanh nghiệp (Dự kiến)

4. Sinh viên có được chú trọng phát triển về kỹ năng mềm không? Một số học phần về các môn kỹ năng mềm?

- Sinh viên rất được chú trọng phát triển về kỹ năng mềm, thông qua các buổi chia sẻ, buổi nói chuyện chuyên đề, các chương trình hội thảo với chuyên gia, diễn giả đầu ngành.
- Các môn học về Kỹ năng mềm trong chương trình: Critical Thinking, Problem Solving and The Time Management Skills.
- Sinh viên còn được tạo cơ hội tham gia hơn 50 CLB sinh viên ở tất cả các lĩnh vực.

5. Sinh viên chưa có nền tảng Tiếng Anh tốt/ IELTS có thể theo học chương trình Cử nhân Anh Quốc/Hoa Kỳ không?

- Trước khi bước vào giai đoạn học các môn cơ sở ngành, các bạn sẽ được học 7 cấp độ Tiếng Anh từ thấp đến cao để dần làm quen với kỹ năng và trang bị về kiến thức nền tảng Tiếng Anh. Song song, sinh viên cần phải nổ lực và cố gắng học tập trên lớp và học thêm tại nhà.
- Vào giai đoạn năm 1 và năm 2, lịch học của sinh viên còn khá trống, các bạn có thể sắp xếp thời gian để luyện thêm Tiếng Anh ở các trung tâm.

6. Giảng viên của chương trình là người Việt Nam hay nước ngoài và có những ưu điểm gì?

- Đội ngũ giảng viên: 50% Việt Nam và 50% nước ngoài.
- Với Giảng viên nước ngoài được tuyển chọn từ nhiều quốc gia nhằm đa dạng hóa về văn hóa và mang đến cho sinh viên môi trường học tập đa dạng hóa từ nhiều quốc gia, mang đến cho sinh viên nhiều bài học, kiến thức thực tiễn, những trải nghiệm và kinh nghiệm từ các Thầy Cô.
- Với Giảng viên Việt Nam có nhiều năm du học nước ngoài, hồ sơ CV được thông qua từ phía đối tác, đảm bảo về các tiêu chí như: bằng cấp, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng, ngoại ngữ…

7. Học phí của chương trình Cử nhân quốc tế như thế nào?

- Học phí dự kiến: khoảng 50.000.000 VNĐ/HK
- SV được MIỄN PHÍ tài liệu ở HK1. Từ HK2 trở đi, SV sẽ nộp thêm phí tài liệu khoảng 500.000 đồng/ học kỳ.

8.  Điều kiện xét tuyển vào chương trình Cử nhân Anh quốc ?
 - Tốt nghiệp THPT
 - Không yêu cầu IELTS ở đầu vào. Tuy nhiên, sinh viên có chứng chỉ IELTS (còn hạn) các mức từ 5.0 trở lên sẽ được miễn giảm học phí và các học phần tương ứng.

9. Hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì ?
 - 01 học bạ THPT photo công chứng
 - 01 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng/ Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng
 - 01 CMND photo công chứng
 - 04 ảnh 5*5 nền trắng
 - 01 Giấy khám sức khỏe
 - 01 Sơ yếu lí lịch (có xác nhận địa phương)
 - 01 Bản sao giấy khai sinh
 - 01 Bằng IELTS photo công chứng từ 5.0 trở lên (nếu có)
 - Lệ phí nhập học: 3.000.000 (không hoàn lại)

10. Chương trình Cử nhân quốc tế có học bổng không?

- Chương trình quốc tế Khóa 2023 với 2 mức học bổng tuyển sinh là 25% và 50%.
- Học bổng được cấp trong giai đoạn 1 (Năm 1 & 2 của chương trình).

11. Trường có những chương trình học bổng du học nước ngoài không?

Hằng năm, trường tiếp nhận thông tin về học bổng du học ngắn hạn từ các trường đối tác sau đó thông tin đến các bạn sinh viên để chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn. Nếu thỏa mãn các điều kiện, sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học nước ngoài tùy vào các mức (học bổng bán phần hoặc toàn phần).
14611935